皇冠体育apiwww.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育api接入的官方平台。

Thưa ông có thể cho biết, đến thời điểm này đã có bao nhiêu DN và người lao động bị ảnh hưởng do cắt giảm đơn hàng?

- Trong quý III và IV/2022, nhiều DN bị ảnh hưởng do cắt giảm đơn hàng. Theo dữ liệu Tổng Liên đoàn cập nhật, hiện nay có xấp xỉ 1.500 DN bị ảnh hưởng do cắt giảm đơn hàng dẫn đến hơn 500.000 người lao động bị mất việc làm, giãn việc và khoảng 42.000 công nhân, người lao động bị mất việc làm.

Trước tình hình đó, Công đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động chỉ đạo các cấp công đoàn thường xuyên cập nhật số liệu gửi về Tổng Liên đoàn cũng như là báo cáo chính quyền địa phương để có các biện pháp tháo gỡ.

Hiện nay, Tổng Liên đoàn đã có báo cáo và trao đổi với Bộ LĐTB&XH, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để 3 bên có buổi họp thống nhất đánh giá lại tình hình từ đó đưa ra các giải pháp tháo gỡ cho DN và người lao động.

Người lao động tại khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh nhận tiền lương qua thẻ ATM. Ảnh: Phạm Hùng

Tổng Liên đoàn có những giải pháp nào hỗ trợ người lao động khi Tết Nguyên đán 2023 đang đến rất gần, thưa ông?

- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 266/KH-TLĐ Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Với phương châm tất cả đoàn viên và người lao động đều có tết, Tổng Liên đoàn đề ra 10 nội dung trong Kế hoạch. Cụ thể, năm nay Tổng Liên đoàn đưa ra gói hỗ trợ khoảng trên 500 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là công nhân lao động bị mất việc hoặc nghỉ luân phiên hoặc giãn việc. Với gói hỗ trợ này, dự kiến Tổng Liên đoàn chăm lo cho trên 1 triệu đoàn viên và người lao động trên cả nước, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt.

Ngoài ra, Tổng Liên đoàn còn chỉ đạo công đoàn cơ sở căn cứ vào nguồn lực hiện có; nếu cần thiết phải chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại công đoàn cơ sở thì giao Ban chấp hành công đoàn cơ sở tự quyết định về mức chăm lo và hình thức (tiền hoặc hiện vật).

,

皇冠足球平台开户www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上开户平台。皇冠足球平台开户面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠足球平台开户可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Tổng Liên đoàn cũng chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện thật tốt xã hội hóa để huy động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đoàn viên, người lao động dịp Tết 2023.

Tổng Liên đoàn cũng sẽ tổ chức 22 chợ Tết Công đoàn tại 22 tỉnh, thành. Chúng tôi dự kiến mỗi phiên chợ Tết kéo dài 3 ngày, sẽ có khoảng 5.000 - 10.000 lượt công nhân, người lao động tham gia. Sẽ có tối thiểu 40 gian hàng tham gia vào mỗi phiên chợ Tết Công đoàn và có những tỉnh lên tới 120 gian hàng.

Các DN cam kết sẽ bán sản phẩm giảm giá tối thiểu 15%, hiện có đơn vị đăng ký giảm tới 50% để người lao động mua được các sản phẩm thiết yếu, có cái Tết đầm ấm bên gia đình.

Tổng Liên đoàn dự kiến sẽ có các voucher trị giá 300.000 đồng để phát cho công nhân lao động; và mỗi chợ Tết Công đoàn sẽ có khoảng 1.500 - 2.000 voucher mua hàng giảm giá được phát cho công nhân lao động. Ngoài ra, mỗi phiên chợ Tết Công đoàn còn có 2 gian hàng 0 đồng và có tối thiểu 1.000 đoàn viên, người lao động được phát phiếu mua hàng ở đây.

Thời điểm này, Tổng Liên đoàn đã có khảo sát về thưởng Tết năm 2023 tăng hay giảm so với Tết năm trước?

- Chúng tôi đã yêu cầu Công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lượng, tiền thưởng trong dịp Tết. Đồng thời, kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động ở các DN gặp khó khăn, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc giải thể, phá sản.

Chúng tôi cũng yêu cầu công đoàn cấp cơ sở trao đổi với chủ sử dụng lao động quan tâm đến người lao động và có lương tháng 13, thưởng Tết 2023 làm sao để cân đối hài hòa giữa các bên. Đến thời điểm này, các DN đang tính toán, cân nhắc về thưởng Tết nên nhiều DN chưa có công bố.

Xin cảm ơn ông!

,

博彩网址平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩网址平台上博彩网址平台会员登录线路、博彩网址平台代理网址更新最快。博彩网址平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

平心在线声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠足球平台开户(www.hg8080.vip):Trên 1 triệu đoàn viên, người lao động được hỗ trợ dịp Tết
发布评论

分享到:

平心在线

平心在线官网版权所有

ug开户:好奇就掂 林文杰
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。